Thư điện tử | Liên hệ | Văn bản - quy định | Site map   

Search

Khai mạc Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ NN&PTNT lần thứ nhất, năm 2017

     Sáng 3/10 tại Trường Cao đẳng Nghề Cơ điện Hà Nội (TX Phúc Yên, Vĩnh Phúc), Bộ NN-PTNT khai mạc Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp lần thứ nhất năm 2017 với sự tham dự của 170 cô giáo, thầy giáo của 32 cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Bộ.

 

 

     Đây là lần đầu tiên Bộ NN-PTNT tổ chức Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp Bộ dành cho các trường của Bộ thuộc khối giáo dục nghề nghiệp. Hội giảng sẽ diễn ra từ ngày 3/10 - 7/10 tại cơ sở 1 và cơ sở 3 của Trường CĐ Nghề Cơ điện Hà Nội.

Toàn cảnh buổi Lễ Khai mạc

     Các cô giáo, thầy giáo sẽ tham gia hội giảng ở 13 nghề, nhóm nghề. Trong đó, đông nhất là điện 23 thầy, cô; công nghệ tin 20 thầy, cô; công nghệ ô tô 17 thầy, cô... Riêng các ngành, nghề thuộc ngành NN-PTNT có 50 thầy, cô tham gia.

Thầy Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường CĐ Nghề Cơ điện Hà Nội phát biểu

     Thầy Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường CĐ Nghề Cơ điện Hà Nội, đơn vị đăng cai tổ chức Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ NN-PTNT năm 2017 cho biết, hòa chung không khí thi đua dạy tốt, học tốt, hướng tới đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế, trong đó đáp ứng nhu cầu tái cơ cấu ngành nông nghiệp và đẩy mạnh chương trình nông thôn mới, Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ NN-PTNT khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2017 chính là một hoạt động để các thầy giáo, cô giáo thể hiện các kỹ năng, trình độ chuyên môn, sư phạm đỉnh cao, đồng thời cũng là cơ hội để giao lưu học hỏi, phát triển đội ngũ nhà giáo và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành NN-PTNT và cho thị trường lao động.

PGS.TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phát biểu tại Lễ khai mạc

     PGS.TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đánh giá, Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ năm 2017 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng khi Bộ NN-PTNT đang tiếp tục và tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ cho quá trình CNH-HĐN nông nghiệp, nông dân và nông thôn, đặc biệt là thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành.

     Hội giảng sẽ lựa chọn được các thầy giáo, cô giáo thật sự điển hình xuất sắc để tiếp tục là hạt giống trong việc xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo của ngành.

Ông Nguyễn Minh Nhạn - Vụ trưởng Vụ TCCB (Bộ NN-PTNT), Trưởng Ban Chỉ đạo Hội giảng

     Phát biểu tại buổi lễ, Vụ trưởng Vụ TCCB (Bộ NN-PTNT), Trưởng Ban Chỉ đạo Hội giảng Nguyễn Minh Nhạn nhấn mạnh, phát triển nguồn năng lực là ưu tiên hàng đầu của chiến lược phát triển kinh tế, xã hội nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình hội nhập quốc tế.

     Chính vì vậy, Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ NN-PTNT là hoạt động chuyên môn nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, khuyến khích, động viên giáo viên tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

     Đây cũng là cơ hội lớn để giáo viên giữa các trường giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng khai thác triệt để các thiết bị, máy móc phục vụ giảng dạy, tình huống sư phạm.

     Đồng thời, đây cũng là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ NN-PTNT đánh giá khách quan cũng như khẳng định lại chất lượng, năng lực giảng dạy của mình, từ đó có những định hướng, điều chỉnh phù hợp, kịp thời với xu hướng phát triển của xã hội.

Thầy Nguyễn Văn An - nguyên Hiệu trưởng nhà trường

Thầy Phạm Ngọc Vinh - Q. Hiệu trưởng nhà trường

     Tại buổi lễ khai mạc, Trường Cao đẳng cơ khí nông nghiệp có NGUT, Th.S Nguyễn Văn An - nguyên Hiệu trưởng nhà trường, Th.S Phạm Ngọc Vinh - Q. Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong BGH cùng 07 thầy cô tham gia hội giảng và các thầy cô thuộc ban giám khảo Hội giảng.

Các thầy cô là giám khảo và các thầy cô tham gia hội giảng chụp ảnh cùng lãnh đạo nhà trường.

 

Tin/ảnh: Ngọc Dũng

 

 

 

 

Additional information