Thư điện tử | Liên hệ | Văn bản - quy định | Site map   

Search

Trường CĐN CKNN tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ khu vực phía Bắc

Vào ngày 8/7 vừa qua, tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra ngày hội Tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017 khu vực phía Bắc. Ngày hội Tư vấn do Báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục – Đào tạo chủ trì, phối hợp cùng Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ-TB-XH) tổ chức. Tham gia ngày hội có hơn 50 trường CĐ, ĐH với hơn 80 gian hàng tư vấn.

 

 

Cụ thể, sự kiện diễn ra từ 7h-16h ngày 8/7 tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội (số 1 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng). Tham gia ban tư vấn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị của Bộ GD&ĐT như Vụ Giáo dục Đại học, Cục Quản lý chất lượng. Tại đây, ban tổ chức có các chương trình tư vấn trực tiếp cho thí sinh từ những chuyên gia có uy tín của Bộ GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ. Đại diện các trường ĐH lớn như: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Y Hà Nội, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại thương,… sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh và phụ huynh về việc chọn ngành, chọn trường, cách tham gia xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017.

Các chuyên gia của các Bộ, Nghành và các Trường giải đáp các thắc mắc của học sinh và phụ huynh về tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2017

Đại diện Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ-TB-XH), các trường CĐ nghề sẽ tư vấn chuyên sâu về thị trường lao động, những nhóm ngành nghề mà thị trường lao động đang cần để thí sinh, các bậc phụ huynh có thông tin chọn ngành nghề phù hợp. Trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp là đại điện duy nhất của tỉnh Vĩnh Phúc được mời tham dự với một gian hàng tư vấn.

 

Cán bộ tư vấn tuyển sinh của trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp đang tư vấn cho phụ huynh và học sinh về các nghề đào tạo của nhà trường

Trong khuôn viên sân trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ban tổ chức bố trí hai khu vực tư vấn xét tuyển chuyên sâu: Khu vực tư vấn nhóm ngành Khoa học tự nhiên, Công nghệ - Kỹ thuật, Y dược, Nông lâm và khu vực tư vấn nhóm ngành Khoa học xã hội, Kinh tế, Quản lý kinh doanh, Ngoại ngữ, Sư phạm, Báo chí – truyền thông, Công an, Quân đội. Ngoài ra, các em học sinh và các bậc phụ huynh cũng rất quan tâm tới các trường đào tạo nghề với rất nhiều những câu hỏi liên quan. Các gian hàng của các trường cao đẳng nghề có khá đông các em học sinh và các bậc phụ huynh đến đểm được tư vấn và tìm hiểu thông tin về các ngành học.

Các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm đến chương trình đào tạo của các trường nghề

Bên cạnh đó, tại hơn 80 gian hàng tư vấn của các trường ĐH, CĐ, trường nghề trong cả nước đã cung cấp thông tin, giới thiệu chi tiết về trường mình tới các thí sinh. Đại diện các trường trực tiếp hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển và tư vấn nộp hồ sơ xét tuyển với cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Rất nhiều học sinh quan tâm đến chương trình đào tạo nghề

Khi phỏng vấn một số bạn thí sinh tham dự ngày hội Tư vấn, các bạn đều khá hào hứng và phấn khởi bởi ngày hội đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về việc đăng ký nguyện vọng các trường ĐH, CĐ hoặc trường nghề; giúp các bạn tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ cũng như thiếu hụt thông tin và bỏ lỡ cơ hội xét tuyển vào một ngôi trường phù hợp với bản thân.

Rất đông các em học sinh và các bậc phụ huynh đến để tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại ngày hội

Ngoài ra, không khí ngày hội Tư vấn cũng trở nên vô cùng náo nhiệt. Khi ở trước mỗi gian hàng tư vấn đều có các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các trường ĐH, CĐ, trường nghề… để thu hút sự chú ý của các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh.

Chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp của Báo Tuổi Trẻ là chương trình phi lợi nhuận, nhằm hỗ trợ ngành giáo dục vào mỗi mùa thi và giúp các thí sinh giải tỏa băn khoăn, lựa chọn và quyết định con đường tương lai của mình.

Chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp được tổ chức theo hai giai đoạn:

- Giai đoạn một gồm 15 chương trình tư vấn và ba ngày hội đã diễn ra liên tục từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2017.

- Giai đoạn hai diễn ra vào tháng 7, ngay sau khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Năm nay, ngày hội Tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ lần lượt diễn ra tại Hà Nội (8-7), TP Hồ Chí Minh (9-7) và TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định (15-7).

 

Tin/Ảnh: Tạ Dũng

(Tham khảo nguồn Internet)

Additional information