Thư điện tử | Liên hệ | Văn bản - quy định | Site map   

Search

Diễn đàn cơ hội việc làm, phát triển nghề nghiệp và thúc đẩy tinh thần kinh doanh

      Sáng nay, ngày 01 tháng 4 năm 2017, tại trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Công ty Microsoft Việt Nam đã tổ chức sự kiện "Diễn đàn cơ hội việc làm, phát triển nghề nghiệp và thúc đẩy tinh thần kinh doanh".

      Trong bản tin thời sự 19h45 của Đài phát thanh và Truyền hình Vĩnh Phúc đã đưa tin về hoạt động của Diễn đàn này. (Phút thứ 13'25'').

Xem video tại: www.vinhphuctv.vn; www.facebook.com/vcam.edu.vn/

          Sự kiện này đánh dấu bước kế tiếp trong chuỗi hoạt động của dự án "Youthspark Career Readiness - Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN)" nhằm mục đích nâng cao tinh thần khởi nghiệp, giới thiệu các giải pháp công nghệ để cải tiến hiệu suất cho các doanh nghiệp và kết nối cơ hội nghề nghiệp cho thanh niên trong môi trường làm việc hiện đại, toàn cầu hóa.

     Thầy Phạm Ngọc Vinh -Q.Hiệu trưởng phát biểu tại diễn đàn

     Tham gia Diễn đàn có hơn 400 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, thanh niên, sinh viên, ban giám hiệu, giảng viên từ các trường Cao đẳng, trường nghề, Bộ thông tin truyền thông, Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao Hòa Lạc, các hiệp hội doanh nghiệp và cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình.

          Tham dự diễn đàn này các đại biểu sẽ được tiếp cận các giải pháp công nghệ nhằm cải tiến hiệu suất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và thanh niên trong môi trường làm việc hiện đại, toàn cầu hóa. Diễn đàn tạo cơ hội cho cuộc đối thoại cởi mở giữa các chuyên gia, các nhà quản lý, các doanh nghiệp, nhà giáo dục và các bạn thanh niên, sinh viên nhằm tăng cường mối liên kết giữa doanh nghiệp và các sinh viên sắp ra trường. Đặc biệt, thông qua diễn đàn các bạn sinh viên sẽ được tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp để chủ động nắm bắt cơ hội và trang bị các kỹ năng cần thiết tìm kiếm việc làm tốt.  Đồng thời thông qua diễn đàn truyền cảm hứng về khởi nghiệp và tinh thần kinh doanh cho sinh viên thông qua câu chuyện về hành trình tìm kiếm niềm đam mê và làm chủ con đường sự nghiệp qua đó giúp sinh viên có niềm tin vào bản thân và hành động để trở thành thế hệ trẻ tự làm chủ.

Một số hình ảnh đối thoại giữa các chuyên gia với sinh viên, thanh niên trẻ.

     

 Tin, ảnh: Tạ Dũng

Additional information