Thư điện tử | Liên hệ | Văn bản - quy định | Site map   

Search

Lễ phát động ngày Môi trường Thế giới 05/6/2012

Sáng ngày 05/6/2012, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp phối hợp tổ chức lễ phát động hưởng ứng Năm Quốc tế về Năng lượng bền vững 2012, Ngày Môi trường thế giới 5/6. Tham dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Ngọc Phi – Phó Chủ tịch huyện Bình Xuyên; cùng với sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo trường CĐN CKNN; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện Bình Xuyên và 500 em sinh viên trường CĐN CKNN.

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012 là “Kinh tế Xanh: Có vai trò của Bạn” phản ánh nhận thức sâu rộng đối với Kinh tế Xanh như là bước đi tiếp theo hướng đến Thế kỷ 21 bền vững, với nồng độ cácbon trong khí quyển thấp và các nguồn nguyên nhiên liệu được tận dụng một cách có hiệu quả.

Toàn cảnh buổi lễ

 Tại buổi lễ Đ/c Nguyễn Ngọc Phi chia sẻ Thế giới đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu; biến đổi khí hậu ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp, dân số thế giới tăng cao kéo theo nhu cầu lớn về nước, đất, nơi cư trú, năng lượng, tài nguyên… cũng tăng nhanh chưa từng có. Cùng với đó, quá trình phát triển kinh tế chưa chú trọng đến bảo vệ môi trường, tài nguyên ngày càng cạn kiệt và lãng phí tài nguyên trong việc sản xuất, tiêu dùng đang là những thách thức lớn đối với tất cả các quốc gia. Những thách thức trên đặt ra nhu cầu tìm kiếm những công cụ mới, chuyển đổi mô hình tăng trưởng hiện có để giải quyết hiệu quả và hài hòa các vấn đề mà thế giới đang phải đối mặt. Đồng thời có thể biến những thách thức thành cơ hội để phát triển; là động lực tăng trưởng mới và bền vững.

Đội SVTN tại buổi lễ phát động

 Sau Lễ phát động Đội SVTN trường CĐN CKNN ra quân vệ sinh môi trường và thu gom rác thải đoạn đường từ chợ Nội – Tam Hợp đến chợ Hương Sơn, toàn bộ số rác thải đã được Công ty môi trường đô thị thành phố Vĩnh Yên chuyển đến nơi xử lý.

Đội SVTN thu gom rác thải tại Tam Hợp

Đội SVTN thu gom rác thải tại chợ Hương Sơn

                                                                                                         Nam Toàn

Additional information