VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CƠ KHÍ NÔNG NGHIỆP VÀ VIỆC CHỌN NGÀNH NGHỀ HỌC TẬP NĂM 2015

Các em học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT và THCS thân mến!
Trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp là trường trực thuộc Bộ NN&PTNT
Trường được thành lập năm 1960, có địa chỉ tại xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Giao thông khá thuận tiện, trường cách TP Vĩnh Yên 5km - Cách Hà Nội 40 km - Cách thị trấn Hương Canh 2 km - Có tuyến xe buýt số 09 đi qua.
Hiện tại, nhà trường là 1 trong 45 trường trên toàn quốc được đầu tư trọng điểm giai đoạn 1đến năm 2020 và là 1 trong 5 trường trong số đó được xem xét lựa chọn đầu tư thành trường đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Đội ngũ giảng viên nhà trường có 244 thầy cô giaó. Trong đó có 02 tiến sỹ và 154 thạc sỹ , 05 Nhà giáo ưu tú. Trong địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, trường là đơn vị duy nhất có 06 giáo viên đạt giải Nhất giáo viên dạy giỏi cấp toàn quốc. 
Từ năm 2010 đến nay, trường đang được tiếp tục đầu tư theo dự án “Đầu tư trường chất lượng cao bằng nguồn vốn ODA của chính phủ Pháp” với nguồn tài chính lên đến gần 300 tỷ đồng. 
Từ năm 2003 đến nay, trường đã có: 37 SV đạt giải Nhất Hội thi tay nghề cấp bộ và cấp tỉnh 10 SV đạt giải Nhất, Nhì, Ba hội thi tay nghề cấp quốc gia, 05 SV tham gia hội thi tay nghề khối ASIAN 
Năm 2014, Nhất toàn đoàn tại Hội thi tay nghề cấp Bộ, cấp Tỉnh.
01 SV đạt giải nhất, 01 SV giải nhì và 01 SV đạt giải ba Hội thi tay nghề cấp quốc gia. Trong đó sinh viên Bùi Văn Định đạt huy chương Vàng tại hội thi tay nghề khối ASEAN và được cử là đại diện của Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề Thế giới năm 2015 tổ chức tại BRAZIL.
Thành tích của các em học sinh trung cấp cũng rất đáng được chúng ta chú ý, không phải là cứ vừa học văn hóa vừa học chuyên môn thì học văn hóa không tốt đâu! Năm 2014, nhà trường có 31 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh khối văn hóa. Trong đó có 1 giải Nhất môn Toán. Tháng 3/2015, cũng tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh khối văn hóa, đoàn học sinh giỏi nhà trường Nhất toàn đoàn với 45 em đạt giải. Trong đó có 4 giải Nhất, 11 giải Nhì, 20 giải Ba.
Năm 2015 các ngành Công nghệ Ô tô, Điện công nghiệp, Công nghệ Hàn, Cơ khí chế tạo sẽ được đầu tư trang thiết bị đạt tiêu chuẩn châu Âu và một số ngành được giảng dạy theo giáo trình nhập khẩu của Vương quốc Bỉ. 
Từ 1/7/2015, nhà trường thực hiện đào tạo theo Luật Giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng hội nhập Cộng đồng kinh tế Asean. Theo luật này các loại hình Cao đẳng nhập thành 1 hệ thống gọi chung là Cao đẳng, ra trường được cấp bằng Cao đẳng và được công nhận danh hiệu Kỹ sư thực hành hoặc Cử nhân thực hành, các trường trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề nhập thành một hệ thống gọi chung là Trung cấp. Vì vậy, ngay sau khi luật giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực, tất cả các trường Cao đẳng nghề sẽ đồng loạt đổi tên hoặc bỏ đi chữ “nghề” và khi đó không còn có sự phân biệt giữa các trường Cao đẳng trên phạm vi toàn quốc. 
Khi cộng đồng kinh tế Asean được thành lập vào cuối năm 2015, lao đông Việt nam và các nước Asean được tự do di chuyển, có thể làm việc ở nước nào đó tùy ý, miễn là đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng. Do vậy, nếu không có trình độ chuyên môn cao có thể sẽ mất cơ hội việc làm hoặc bị làm thuê cho người nước ngoài ngay chính trên quê hương mình.
Đến học tập tại trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp các em HSSV thuộc diện hưởng chế độ chính sách sẽ được hưởng theo nghị định 74 của chính phủ. Các em HSSV có hộ khẩu Vĩnh Phúc từ 6 tháng trở lên sẽ được hỗ trợ kinh phí học tập theo nghị quyết số 37 của Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc. Cụ thể: sinh viên hệ Cao đẳng được hỗ trợ 400.000 đồng/tháng; học sinh hết lớp 12 học Trung cấp được hỗ trợ 350.000 đồng/tháng; học sinh hết lớp 9 vừa học chương trình văn hóa THPT vừa học Trung cấp được hỗ trợ 450.000 đồng/tháng.
Học phí học tập tại trường là 300.000 đồng/tháng - Thu 10 tháng/năm – Lệ phí Ký túc xá là 50.000 đồng/tháng, bao gồm cả tiền nước và tiền điện. 
Nhà trường cam kết 100% HSSV ra trường được giới thiệu việc làm ổn định và có thu nhập từ 4 đến 8 triệu đồng/tháng. HSSV có nhu cầu sẽ được tư vấn giới thiệu xuất khẩu lao động nhiều thị trường và du học Nhật Bản, Hàn Quốc với chi phí thấp nhất; hoặc học liên thông lên trình độ Đại học ở các trường Đại học trong nước và trường Đại học CHODANG - Hàn Quốc.
Hình thức tuyển sinh: 
* Xét tuyển theo kết quả học tập
* Học sinh tốt nghiệp THPT được học Cao đẳng - Các em có kết quả học tập tốt được xét vào các lớp chất lượng cao và chuyển tiếp Đại học Chodang.
* Học sinh chưa tốt nghiệp THPT được học Trung cấp
* Học sinh tốt nghiệp THCS được học chương trình vừa học văn hóa THPT vừa học chuyên ngành hệ Trung cấp.
* Ngành nghề chọn theo Thông báo tuyển sinh của trường
* Hồ sơ học tập bao gồm: 
◊ 01 Phiếu đăng ký theo mẫu (Thí sinh ở xa có thể sử dụng các dạng hồ sơ khác).
◊ 01 Bản sao Bằng tốt nghiệp (có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
◊ 01 Bản sao Học bạ. 
◊ 01 Bản sao Giấy khai sinh (có công chứng). 
* Thí sinh có thể lấy mẫu phiếu đăng ký tại Văn phòng Trung tâm HTTS&TVVL nhà trường hoặc đăng ký trực tuyến và download mẫu phiếu tại Website: http://www.vcam.edu.vn.
Điện thoại liên hệ: 02113 866 086


Scroll to Top

Nhận làm bằng đại học chỉ 4 triệu

Nhan lam bang dai hoc gia re

Chuyên nhận làm bằng đại học giá rẻ

Nhận làm bằng cấp 3 uy tín

Chuyen lam bang cap 3 gia re

Chuyên làm bằng cấp 3 toàn quốc giá rẻ

Chuyen lam bang dai hoc gia re toan quoc

Nhận làm bằng đại học tại hà nội uy tín

Nhận làm bằng đại học tại tphcm giá rẻ

Chuyên nhận làm bằng đại học giả bao công chứng

Chúng tôi nhận làm bằng đại học uy tín toàn quốc

Nhan lam bang dai hoc tai ha noi giá rẻ nhất

Chuyen nhan lam bang dai hoc tai tphcm an toan

Cach lam bang dai hoc gia khong bi phat hien

Nhan lam bang dai hoc uy tin toan quoc

Chúng tôi chuyên làm bằng đại học có hồ sơ gốc toàn quốc

làm bằng tốt nghiệp cấp 3

làm bằng cấp 3 có học bạ

làm bằng tốt nghiệp thpt

lam bang tot nghiep cap 3

lam bang cap 3 co hoc ba

lam bang tot nghiep thpt